Apple tuột ngôi vương cổ phiếu vào tay Amazon

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Năm ngoái, việc thất bại khi không sở hữu được cổ phiếu của hãng công nghệ Apple là sai lầm lớn nhất của bất kì nhà quản lý quỹ đầu tư nào ở Mỹ. Năm nay, Apple để tuột mất ngôi vương cổ phiếu vào tay Amazon.

Cổ phiếu tăng 67% đã giúp nhà bán lẻ trực tuyến Amazon bù vào nhiều nhất những thiệt hại của chỉ số Standard & Poor’s.

Thành tựu ngày hôm nay của Amazon không chỉ được tạo nên từ nỗi bất hạnh mà Apple đang phải đối mặt mà còn dựa vào thời điểm các nhà đầu tư rút khỏi các thị trường mới nổi. Với 57% doanh thu đạt được từ Bắc Mỹ, Amazon không phải đối mặt với nhiều rủi ro về tốc độ tăng trưởng như các công ty khác. Theo đó, Apple để tuột mất ngôi vương cổ phiếu vào tay Amazon.

“Hiện nay, các nhà đầu tư với tâm lý lo lắng nên họ đang rút tiền ra khỏi Apple và do thiếu ý tưởng mới, họ đã tìm cách đổ tiền mua cổ phiếu của Amazon”, Hugh Grieves, một nhà quản lý quỹ tại Miton Group ở London cho biết.

Trong 6 năm qua, khi chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ tăng hơn gấp đôi. Apple được vinh danh là “người cầm lái” tăng điểm ở vị trí số 1. Tuy nhiên, trong năm nay, cổ phiếu của công ty này đã thu hẹp lại.

Thêm vào đó, cổ phiếu của các nhà sản xuất năng lượng Exxon Mobil và Chevron Corp cũng giảm mạnh, mở rộng thêm 18% mức thiệt hại của chỉ số S & P 500. Theo đó, S & P 500 đã trở thành một trong những chỉ số mất nhiều điểm nhất từ đầu năm đến nay trong số 24 thị trường chứng khoán phát triển.

Hiện nay, cổ phiếu của Amazon được xem là đắt so với các công ty đối thủ khác, giao dịch ở mức 71 lần lợi nhuận ước tính. Tuy nhiên, 80% nhà khảo sát của Bloomberg vẫn đồng ý mua cổ phiếu của Amazon.

Sau khi tiết lộ mức lợi nhuận hàng quý tăng mạnh vào tháng 7 vừa qua, cổ phiếu của Amazon đã tăng 24% trong tháng đó và chỉ số S & P 500 tăng 2%.

Trái lại, cổ phiếu của Apple đã giảm mạnh, giảm 15% so với mức đỉnh ngày 20.7 do những lo ngại về nhu cầu tiêu thụ iPhone trên thị trường Trung Quốc. Lợi nhuận của công ty dự kiến ​​sẽ tăng 42% trong năm nay và 7% trong năm 2016.

Trong khi đó, các nhà phân tích dự đoán thu nhập của Amazon sẽ tăng gấp ba lần trong năm nay. Doanh số bán hàng trong năm 2016 của công ty này được dự báo sẽ tăng lên 19%, gần gấp bốn lần tốc độ gia tăng của Apple.

Theo dự kiến vào ngày hôm nay 9.9, Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook sẽ giới thiệu mô hình mới của iPhone ở San Francisco. Trên thực tế, Apple còn nhiều sản phẩm và dịch phụ khác nên chưa bao giờ công ty này nghĩ rằng sẽ phụ thuộc vào smartphone để tăng doanh thu.

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …