Đại gia “đòi” món nợ trăm tỷ sau ngày đen tối

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Nếu như ngày thứ Hai đen tối đã lấy đi hàng trăm, nghìn tỷ đồng của đại gia Việt thì đến ngày 26.8, sắc xanh đã bao phủ toàn thị trường chứng khoán. Theo đó, hàng chục đại gia Việt “đòi” lại được món nợ đã mất chỉ sau một giấc ngủ.

Thị trường chứng khoán ngày 24.8 đã chứng kiến sự lao dốc hiếm hoi trong lịch sử khi VnIndex mất đến gần 30 điểm, kéo theo hàng loạt đại gia Việt mất đi trăm tỷ đồng chỉ trong ngày đầu tuần.

Sang đến ngày 25.8, thị trường chứng khoán bước đầu phục hồi khi chỉ số VnIndex đứng ở mức 529,98 điểm, tăng 3,05 điểm (0,59%). Toàn sàn có 118 mã tăng, 117 mã giảm và 75 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 177,69 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 301 tỷ đồng.

Tuy nhiên, các đại gia như Hòa Phát, Hoàng Anh Gia Lai, Vingroup, Kinh Bắc… vẫn chưa thể lật ngược tình thế, khi đa phần cổ phiếu đứng giá hoặc tăng rất nhẹ.

Cho đến phiên giao dịch sáng ngày 26.8, mọi thứ trở nên “sáng sủa” hơn khi sắc xanh bao phủ toàn thị trường chứng khoán. Theo đó, VnIndex đã tăng 15,91 điểm, ở mức 545,89 điểm (tương ứng mức tăng 3%), kéo theo các mã như HAG, FLC, VIC, HPG… tăng trưởng vợt bậc so với ngày đầu tuần.

Nhờ vậy, hàng chục đại gia Việt cũng đòi lại được món nợ hàng trăm tỷ đồng sau ngày thứ Hai đen tối.

Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 26.8, cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG) tăng 5% điểm, tương ứng mức tăng 1.500 đồng/cổ phiếu, ở mức 31.500 đồng/cổ phiếu. Nhờ vậy, Chủ tịch Trần Đình Long cũng thu về cho mình 276 tỷ đồng.

Vợ ông Trần Đình Long là bà Vũ Thị Hiền cũng tìm lại được 79,5 tỷ đồng đã mất nhờ cổ phiếu HAG tăng giá.

Tương tự, cũng trong ngày 26.8, cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) tăng 4,2% điểm, tương đương với mức tăng 600 đồng/cổ phiếu, ở mức 15.000 đồng/cổ phiếu. Với việc nắm giữ gần 348 triệu cổ phiếu, bầu Đức đã đòi lại cho mình số tiền gần 209 tỷ đồng.

Nữ đại gia thủy sản Trương Thị Lệ Khanh cũng đòi lại được món nợ sau ngày thứ Hai đen tối, khi bỏ túi gần 41 tỷ đồng. Theo đó, cổ phiếu của công ty Vĩnh Hoàn (mã VHC) tăng đến 2,5% điểm, tương ứng mức tăng 900 đồng/cổ phiếu.

Người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chỉ khiêm tốn thu về hơn 53 tỷ đồng trong ngày 26.8, bởi cổ phiếu Vingroup (mã VIC) tăng nhẹ 0,2%, tương đương với mức tăng 100 đồng/cổ phiếu.

Trong phiên giao dịch ngày 26.8, chỉ có bà Nguyễn Hoàng Yến (người đang giữ vị trí thứ 6 trong Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt) và ông Đặng Thành Tâm (người giữ vị trí thứ 12 trong Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt) là kém may mắn hơn cả khi cổ phiếu của Masan tiếp tục lao dốc 1,3% điểm và cổ phiếu của Kinh Bắc tiếp tục đứng giá.

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …