Giá USD tự do tăng khủng hoảng 22.830 đồng

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Tỉ giá bán ra đồng USD ngân hàng đã kịch trần là 22.547 đồng/ USD. Ngoài thị trường tự do ở Hà Nội, giá USD bán ra 22.700 đồng/ USD. TP.HCM USD tự do lên đến 22.830 đồng.

Giá USD chiều nay 24-8 được các ngân hàng tiếp tục nới khi cao hơn mức giá đưa ra đầu giờ sáng khoảng 20 đồng ở cả chiều bán và mua. Hiện giá mua vào cao nhất đang ở mức 21.540 đồng, còn bán ra là 21.547 đồng – đã chạm trần cho phép của Ngân hàng Nhà nước.

Cụ thể, giá bán đồng USD được các ngân hàng thương mại như Vietcombank, VietinBank, Techcombank, Eximbank… niêm yết cùng một mức là 22.547 đồng/ USD. Như vậy, với tỉ giá bình quân liên ngân hàng là 21.890 đồng/USD và với biên độ tỉ giá +/- 3% thì tỉ giá mức giá bán ra của đồng USD đã kịch trần là 22.547 đồng/USD.

Còn giá mua vào được các ngân hàng niêm yết có chênh nhau nhưng không đáng kể. Theo đó, vào lúc 15g30 chiều nay 24-8, giá mua 1 USD được Vietcombank và VietinBank niêm yết mua vào là 22.500 đồng. Còn BIDV đang mua bán USD với giá 22.495 đồng/USD.

Techcombank đặt giá mua thấp hẳn, chỉ 22.400 đồng/USD đối với giao dịch trực tiếp, còn giá mua chuyển khoản là 22.420 đồng/USD.

Eximbank niêm yết giá mua chuyển khoản cao nhất là 22.540 đồng/USD, còn mua giao dịch trực tiếp là 22.500 đồng/USD.

Ngoài thị trường tự do ở Hà Nội, giá đồng bạc xanh được mua vào ở mức 22.600 đồng/USD và bán ra 22.700 đồng/USD. So với mức giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại, giá 1 USD ngoài thị trường không chính thức cao hơn 100 đồng ở cả chiều bán và mua.

USD tự do lên 22.830 đồng, USD ngân hàng kịch trần

Chiều nay 24-8, các ngân hàng bất ngờ tăng giá bán USD lên mức kịch trần: 21.547 đồng/USD, tăng từ 2-7 đồng/USD so với cuối tuần qua.

Tại thị trường tự do, chiều nay giá bán USD tại một số cửa hàng vàng xung quanh chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM) tăng lên 22.830 đồng/USD, thu mua 22.700 đồng/USD. So với cuối tuần qua, giá bán USD tại thị trường tự do đã tăng 280 đồng/USD.

Như vậy chưa đầy một tuần kể từ thời điểm Ngân hàng Nhà nước nới biên độ tỉ giá lên +/-3% và tăng tỉ giá bình quân liên ngân hàng, tỉ giá lại kịch trần. Các ngân hàng cho biết nhu cầu mua đang cao hơn nên dù vẫn có doanh nghiệp bán ngoại tệ nhưng giá vẫn tăng.

Dù giá ngoại tệ liên tục biến động nhưng giá vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên so với cuối tuần trước, bán ra 35,3 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới ở mức 1.156,3 USD/ounce, quy đổi tương đương 31,43 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 3,87 triệu.

Theo Lê Thanh – Ánh Hồng

Tuổi trẻ

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …