Jack Ma làm tỉ phú, con trai ra đường đi bụi

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Jack Ma, chủ nhân của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba đã từng nhìn nhận người vợ đã giúp ông rất nhiều cả trong sự nghiệp, song khi rơi dòng cuốn làm giàu, cả 2 vợ chồng đã bỏ bê cậu con trai 10 tuổi lang bạt bụi đời.

Zhang Ying chính là người vợ, là hậu phương vững chắc của tỉ phú Jack Ma trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Bà Zhang và ông Ma gặp nhau tại Đại học Hàng Châu, lúc đó cả hai đều là sinh viên. Sau đó, hai người đã kết hôn. Vào cuối những năm 1980, cả hai đều tham gia vào công việc giảng dạy.

Sau đó, dù được vinh danh là một trong 10 giáo viên trẻ xuất sắc nhất tại Hàng Châu, nhưng ông đã từ bỏ công việc của mình và mở một công ty dịch thuật.

Jack Ma làm tỉ phú, con trai ra đường đi bụi - 1

Jack Ma và Zhang Ying

Năm 1995, ông thành lập nên China Yellowpages, một trong những công ty Internet có trụ sở đầu tiên của Trung Quốc trước khi thành lập Alibaba.

Sau khi, Jack Ma bắt đầu bén duyên với Alibaba, bà Zhang vì niềm đam mê của chồng, nên đã quyết định từ bỏ công việc của mình để hỗ trợ chồng và gia nhập Alibaba với tư cách một thành viên quản trị.

Dù là một thành viên quản trị trong công ty, nhưng trong những ngày đầu tiên, bà Zhang vẫn phải vất vả làm nhiều công việc vặt, trong đó bao gồm nấu ăn trong công ty.

Tất cả những thời gian mà bà Zhang và ông Ma dành cho Alibaba đã khiến hai người quên mất gia đình, quên mất cậu con trai bé bỏng luôn cần hai người ở bên. Lúc đó, cậu con trai sinh năm 1992 của hai người đã phải đi nhà trẻ cả tuần. Chỉ đến cuối tuần, hai người mới có thể gặp con.

Năm 2002, khi bà Zhang trở thành tổng Giám đốc của Alibaba tại Trung Quốc, cậu con trai 10 tuổi của hai người lúc đó vô cùng ham mê chơi điện tử và thường xuyên đến các quán internet mà không về nhà. Cậu cảm thấy vô nghĩa khi về nhà mà không có ai ở nhà.

Trong một phút suy nghĩ, Jack Ma đã sửng sốt lo lắng về cậu con trai bé bỏng của mình và ông đã yêu cầu vợ dừng ngay công việc ở công ty để trở về nhà lo cho con, lo cho gia đình nhỏ của hai người.

Ban đầu bà Zhang cảm thấy bất mãn trước quyết định đột ngột này của chồng. Bà cho rằng chồng bà chỉ xem bà là quân cờ, lúc cần thì đưa bà vào công ty để hỗ trợ, lúc không cần thì đẩy bà về làm nội trợ.

Sau đó, bà cũng đã hiểu về suy nghĩ và nỗi lo của chồng. Từ đó, bà quyết định một lòng ở nhà chăm lo cho gia đình. Buổi sáng, bà nấu đồ ăn sáng cho gia đình và đưa con đi học. Sau đó, bà lại quay trở về nhà với những công việc của một người nội trợ thực thụ.

Cảm kích trước tấm lòng và sự hy sinh của vợ, vị tỉ phú lừng danh thế giới đã lên tiếng chia sẻ rằng: “Cô ấy giúp đỡ tôi rất nhiều cả trong sự nghiệp và gia đình”

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …