Lý do người nghèo sập bẫy tín dụng đen

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Mục đích vay tiền không chính đáng hay thiếu kiến thức pháp luật, đôi khi là ngần ngại đến ngân hàng mà nhiều người tìm đến tín dụng đen, để lại nhiều hậu quả.

Bộ Giao thông Vận tải hôm nay phát đi thông cáo báo chí giải thích về việc chênh lệch tổng mức đầu tư và chi phí thực tế ở hai dự án BOT mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Nghi Sơn – Cầu Giát và đoạn Hà Nội – Bắc Giang mà Thanh tra Bộ Kế hoạch Đầu tư vừa kết luận là mắc nhiều sai sót.

Dự án BOT mở rộng đoạn Nghi Sơn – Cầu Giát do liên danh Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 – Tổng công ty 319 thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 3.627 tỷ đồng. Theo thanh tra, trước đây dự án này được lập bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước thì chi phí chỉ khoảng 1.937 tỉ đồng. Nhưng khi được điều chỉnh theo hình thức đầu tư BOT với quy mô nhỏ hơn lại khiến tăng vốn trên 1.226 tỉ đồng (chưa tính lãi vay).

nghi-son-cau-giat-4d006-9906-1441799868.

Dự án BOT Cầu Giát – Nghi Sơn dài 34km Ảnh: Vneconomy

Cơ quan thanh tra lo ngại việc đội vốn không được đề cập và so sánh trước khi cấp có thẩm quyền chấp thuận đầu tư có thể gây lãng phí, thất thoát ngân sách. Bên cạnh đó, phương án thu phí hoàn vốn cho dự án trong hơn 17 năm 5 tháng là không chính xác, cần tính toán lại.

Theo tính toán của đoàn thanh tra, tính đến tháng 2015, mức đầu tư của dự án chỉ hơn 2.378 tỉ đồng, chênh lệch khoảng 1.202 tỷ.

Tương tự, tại dự án đoạn Hà Nội – Bắc Giang do liên danh Tập đoàn Đại Dương – Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại 319 – Tổng công ty Vinaconex và Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú thực hiện, thanh tra cũng chỉ ra chênh lệch tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng. Trong đó riêng phần tăng do chi phí xây lắp là 273 tỷ.

Kết luận thanh tra cũng chỉ ra công tác lựa chọn nhà đầu tư cho dự án còn nhiều bất cập, không rõ ràng và chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Cụ thể, cam kết thu xếp tài chính của Ngân hàng Techcombank cho Tập đoàn Đại dương không ghi mốc thời gian thực hiện và giá trị tài trợ tối đa chỉ được 10% vốn tự có, tương đương 1.329 tỷ (trong khi mức cần thiết là 3.727 tỷ) là chưa phù hợp với hồ sơ yêu cầu trong công tác lựa chọn nhà đầu tư. Tính đến thời điểm bắt đầu tiến hành thanh tra là cuối năm 2014, các nhà đầu tư cũng mới chỉ góp vốn hơn 211 tỉ đồng, đạt 84,5% tiến độ góp vốn theo cam kết.

Phản ứng lại kết luận này, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng tổng mức đầu tư chỉ là căn cứ ban đầu để dự tính thời gian hoàn vốn dùng để đàm phán lựa chọn nhà đầu tư. “Thời gian thu phí chính thức được quyết định theo giá trị quyết toán công trình nên phần kinh phí chênh lệch giữa tổng mức đầu tư và chi phí thực tế không phải là thất thoát hoặc lãng phí và càng không thể khai khống mức đầu tư để kéo dài thời gian thu phí”, văn bản của Bộ Giao thông viết.

Theo Bộ giao thông, trong quá trình kiểm toán tại một số dự án BOT, Kiểm toán Nhà nước cũng không kết luận việc chênh lệch mức đầu tư là thất thoát hay gây thiệt hại cho ngân sách. Cơ quan này cũng giải thích, theo quy định tạ các Hợp đồng BOT đã ký thì giá trị quyết toán cuối cùng được cấp có thẩm quyền chấp thuận mới là giá trị để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và Nhà đầu tư ký kết hợp đồng điều chỉnh nhằm xác định thời gian hoàn vốn cho dự án.

Bộ Giao thông cho hay ngay sau khi có dự thảo và kết luận thanh tra, Bộ đã có văn bản giải trình Bộ Kế hoạch đầu tư và báo cáo Thủ tướng nhằm làm rõ cách xác định tổng mức đầu tư cũng như xác định giá trị quyết toán để điều chỉnh thời gian hoàn vốn dự án.

Trong khi đó, đại diện Techcombank hôm nay cũng lên tiếng giải thích về việc cam kết cung cấp tín dụng cho dự án BOT Hà Nội – Bắc Giang.

Ngân hàng này cho biết mới chỉ dừng lại ở việc cam kết nguyên tắc về việc bảo lãnh dự thầu và cam kết thu xếp tài chính cho Tập đoàn Đại dương. “Tuy nhiên, do nhà đầu tư chưa cung cấp hồ sơ cho ngân hàng nên Techcombank chưa tiến hành thẩm định dự án. Do đó, Techcombank đã gửi thông báo số chấm dứt cam kết thu xếp tài chính cho Công ty Đại Dương từ giữa tháng 3 năm nay”, thông báo từ ngân hàng viết.

Theo VnExpress.net

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …