MBB: Ngày 17/9 chốt danh sách nhận cổ tức 5% bằng tiền mặt

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Dự kiến MB sẽ chi hơn 597 tỷ đồng để thanh toán cổ tức cho các cổ đông đợt 1 năm 2015. Ngày trả cổ tức dự kiến là 30/9/2015.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank – mã: MBB) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị MB về việc tạm ứng cổ tức cho cổ đông đợt 1 năm 2015 bằng tiền mặt.

Theo đó, tỷ lệ tạm ứng cổ tức là 5%. Danh sách cổ đông nhận cổ tức sẽ được chốt vào ngày 17/9/2015. Thời gian tạm ứng vào ngày 30/9/2015.

Ước tính với 1.194 triệu cổ phiếu đang lưu hành, dự kiến MB sẽ chi hơn 597 tỷ đồng để thanh toán cổ tức cho các cổ đông.

Trước đó, NHNN đã chấp thuận cho MB được tạm ứng cổ tức năm 2015 với tỷ lệ là 5% tổng vốn điều lệ theo đề nghị của ngân hàng.

Ngoài ra NHNN yêu cầu MBB phải đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với Ngân sách Nhà nước, lợi nhuận sau thuế còn lại đảm bảo trích lập đầy đủ, có biện pháp kiểm soát nợ xấu năm 2015 dưới 3%.

Cơ cấu cổ đông của MB. Nguồn: CafeF.

Mới đây, cơ cấu cổ đông của MB đã có sự thay đổi. Sau khi nhận chuyển nhượng hơn 22 triệu cổ phiếu MBB từ Ngân hàng MDB, MaritimeBank (MSB) sở hữu gần 140 triệu cổ phiếu MBB. Trong đó, MSB nắm trực tiếp hơn 137,3 triệu cổ phiếu và hơn 2,5 triệu cổ phiếu sở hữu gián tiếp thông qua CTCP Quản lý Quỹ Tín Phát.

Tại MB, Viettel hiện là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 15%. MaritimeBank là cổ đông lớn thứ hai. Vietcombank là cổ đông lớn thứ ba với gần 9,6%.

Cũng trong thời gian vừa qua, MBB hoàn thành việc phát hành gần 35 triệu cổ phần để trả cổ tức đợt 2 năm 2014. Hiện, vốn điều lệ của MBB đạt 11.942 tỷ đồng.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …