Ngân hàng đẩy giá bán USD lên kịch trần, tăng mạnh giá mua vào

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Các ngân hàng đã nâng giá USD lên kịch trần. Khoảng cách giá mua và bán bất ngờ được thu hẹp từ mức cao nhất 127 đồng sáng nay về 37 đồng thậm chí ngân hàng mua vào bán ra với số lãi bằng 0 như tại DongABank.

Bắt đầu từ trưa nay, giá USD bật tăng mạnh, trong đó hầu hết các ngân hàng đều neo giá kịch trần quy định của NHNN. Giá mua cũng được niêm yết ở mức cao khiến chênh lệch giá được thu hẹp đáng kể.

Tỷ giá hiện ở Vietcombank đang ở mức 22.500 -22.547 đồng, tăng 40 đồng giá mua và 7 đồng giá bán.

Tại Vietinbank và BIDV, tỷ giá cũng được đẩy lên kịch trần, mua vào 22.510-22.547 đồng, đều tăng 50 đồng giá mua và tăng 17 đồng giá bán.

Giá USD của ACB lúc này tăng 52 đồng chiều mua vào so với lúc mở cửa, hiện đang giao dịch tại 22.507 – 22.547 đồng. Tỷ giá của ngân hàng Eximbank niêm yết ở mức 22.510 – 22.547 đồng, tăng 90 đồng giá mua. Đây cũng là lần điều chỉnh thứ 33 tại ngân hàng này.Khoảng cách giá mua và bán bất ngờ được thu hẹp từ mức cao nhất 127 đồng sáng nay về 37 đồng.

Đáng chú ý, bảng giá tại DongABank, biên độ mua bán đang ở 0 đồng. Giá mua vào và bán ra đều được niêm yết ở mức 22.547 đồng.

Ngoài thị trường tự do, giá USD sáng nay giao dịch ở mức 22.600-22.700 đồng nhưng đến trưa nay đã được đẩy lên 22.700 đồng chiều mua vào và bán ra ở mức 22.760 đồng – mức cao nhất từ trước tới nay.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán cũng cho thấy sự hoảng loạn cực điểm. Đến thời điểm này, thị trường chứng khoán lại tiếp tục rơi tự do. 180 mã giảm sàn trên cả HSX và HNX đã khiến thị trường không thể chống đỡ được, VN-Index mất 30 điểm.

Không quá đột biến như thị trường ngoại hối và chứng khoán, thị trường vàng tăng dè dặt. Tập đoàn DOJI đầu giờ chiều nay báo giá vàng mua vào-bán ra ở mức 35- 35,2 triệu đồng/lượng, tăng 110 nghìn đồng so với sáng nay.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, giá vàng giao dịch tại Hà Nội đang được mua vào bán ra ở mức 34,70-35,27 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại TP.HCM giao dịch ở mức 34,70-35,25 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Lãnh đạo một ngân hàng thương mại cho biết, các ngân hàng đang phỏng thủ rất cao, việc bán ngoại tệ cho khách hàng cũng hạn chế. Vị này cho biết thêm, chỉ khi nào các ngân hàng có được nguồn mua ngoại tệ mới có thể bán ra mạnh.

Trước đây, các ngân hàng sẵn sàng bán ra ngoại tệ cho khách hàng. Tuy nhiên, hiện tất cả các hoạt động đều diễn ra mang tính chất phòng thủ tối đa, cung – cầu căng thẳng khi chứng khoán toàn cầu đang sụt giảm.

Ông cho biết thêm diễn biến tình hình thị trường tài chính đang chịu ảnh hưởng tầm cỡ toàn cầu và hiện không ai dám đoán trước được điều gì. Các ngân hàng đang phòng thủ, giảm tối đa sự rủi ro và giữ tối đa tiền mặt.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …