Ngân hàng đẩy mạnh cho vay mùa thấp điểm

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Một số nhà băng có các gói cho vay ưu đãi lãi suất để kích cầu tiêu dùng trong giai đoạn kinh doanh thấp điểm như tháng Bảy âm lịch, theo ông Godfrey Swain, Giám đốc khối Ngân hàng bán lẻ VIB.

– Đến giữa tháng 6, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đạt 5,78%. Ông đánh giá như thế nào về mức tăng trưởng này?

– Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 15/6, tín dụng trong nền kinh tế tăng 5,78% so với đầu năm và tăng 18,98% so với cùng kỳ năm trước. So với mức tăng trưởng tín dụng vào đầu năm của các năm trước thường không đáng kể, thậm chí bị âm thì đây là mức tăng trưởng khá ấn tượng và rất tích cực.

Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có văn bản chấp thuận điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2015 cho một số ngân hàng thương mại cổ phần, chi nhánh ngân hàng nước ngoài lên mức 16-35%. Điều này dự báo một giai đoạn cuối năm sôi động cho thị trường nói chung và lĩnh vực tín dụng nói riêng.

– Tình hình tăng trưởng tín dụng hiện nay ra sao?

– Tính đến ngày 30/6, cho vay khách hàng của ngân hàng chúng tôi đạt 41.233 tỷ đồng, tăng 8% so với đầu năm. Mảng tín dụng khách hàng cá nhân tăng trưởng tín dụng tốt. Chỉ tính riêng gói cho vay ưu đãi Thời điểm vàng triển khai trong tháng 5, 6, 7, chúng tôi đã giải ngân hơn 3.000 tỷ đồng, tạo đòn bẩy tăng trưởng tiếp theo cho những tháng cuối năm.

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay mùa thấp điểm - 1

Giám đốc khối Ngân hàng bán lẻ VIB Godfrey Swain.

Giai đoạn tháng 8, 9 trùng vào mùa thấp điểm kinh doanh nói chung và cho vay ngân hàng nói riêng. Nhằm khuyến khích khách hàng vay khi thực sự có nhu cầu về vốn trong thời gian này, ngân hàng tiếp tục triển khai chương trình khuyến mại Mùa thu với lãi suất cho vay 5,99% một năm trong 6 tháng đầu. Lãi suất từ tháng thứ 7 bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng cộng 3,49% một năm (tương ứng 9,19% một năm theo lãi suất hiện nay) cùng nhiều giải thưởng có giá trị.

– Dự báo của ông về khả năng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng tín dụng khoảng 13-15% của năm 2015?

– Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 13-15% cho năm 2015 tuy có thách thức nhưng cũng rất khả thi. Đó là vì những biện pháp của Ngân hàng nhà nước trước các tác nhân của thị trường luôn cho thấy được tính kịp thời và cần thiết.

Chẳng hạn, trong bối cảnh Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ, Ngân hàng Nhà nước đã nới biên độ tỷ giá tiền đồng Việt Nam 3%. Tôi nghĩ đây là một biện pháp cần thiết để đảm bảo tính cạnh tranh của kinh tế Việt Nam trên thị trường thế giới, và quan trọng hơn là bảo vệ, hỗ trợ xuất khẩu, thúc đẩy GDP tăng trưởng.

Đây cũng là biện pháp mang tính tạm thời, thực hiện trong ngắn hạn và có thể ảnh hưởng một chút tới tính thanh khoản. Khá dễ hiểu bởi vì các công ty cần thanh toán hóa đơn bằng đồng USD cuối năm nay hoặc năm sau thì vào lúc này họ sẽ có nhu cầu mua USD. Tuy nhiên, thị trường tài chính hiện đã ổn định, tỷ giá đã giảm, lãi suất liên ngân hàng quay về mức bình thường.

Bên cạnh đó, chúng ta cần nhìn vào nền tảng vững mạnh của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Trong quý II, tỷ lệ tăng trưởng GDP tốt hơn những năm trước, đạt mức 6,44%, cao hơn mức tăng 6,08% của quý I. Tính chung 6 tháng đầu năm GDP tăng 6,28%, cao hơn nhiều so với cùng kỳ 5 năm trước.

Hiện tại, các ngân hàng đưa ra mức lãi suất ưu đãi cho vay cá nhân (vay tiêu dùng cá nhân, vay mua nhà mua xe…). Việc các ngân hàng phát triển các sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mại lớn sẽ giúp người đi vay có thêm nhiều lựa chọn khi giao dịch tại ngân hàng.

– VIB có những cách thức nào để thúc đẩy tăng trưởng những tháng cuối năm?

– Chúng tôi chú trọng những gói cho vay với lãi suất cạnh tranh và ổn định trong suốt thời gian vay. Điều này giúp người đi vay yên tâm và chủ động trong kế hoạch trả nợ.

Ngân hàng cũng đẩy mạnh hợp tác với các hãng xe và chủ đầu tư bất động sản như CapitalLand, Nam Long, Phú Mỹ Hưng, BMW, Ford, Honda, KIA, Mazda, Mercedes, Toyota… để kích thích nhu cầu vay mua trọn gói của người dân.

Chúng tôi chú trọng mở rộng các hình thức tiếp cận và hỗ trợ khách hàng từ hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch đến trung tâm kinh doanh trực tiếp, hệ thống tổng đài miễn phí 18008180 phục vụ 24/7, các kênh tư vấn vay trực tuyến hoặc trang cộng đồng của ngân hàng trên Facebook.

– Ông có lưu ý gì cho người đi vay ở giai đoạn này?

– Đầu năm mới hay tháng Bảy âm lịch là mùa kinh doanh thấp điểm với nền kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng, do nhiều người có tâm lý ngại chi tiêu, đầu tư hay vay mượn.

Tuy nhiên, các năm gần đây, các ngân hàng có khuynh hướng triển khai các gói cho vay với lãi suất hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi kèm theo để kích cầu trong thời gian này. Vì vậy, khi thực sự có nhu cầu về vốn trong giai đoạn thấp điểm, khách hàng nên vay ngân hàng để có nhiều chọn lựa hơn với nhiều cơ hội nhận lãi suất vay tốt hơn.

Để có được khoản vay tốt và có thể yên tâm tận hưởng lợi ích mà khoản vay mang lại, người đi vay vẫn cần cân nhắc và xem xét nhiều yếu tố. Chẳng hạn như lãi suất hấp dẫn trong ngắn hạn để rồi thả nổi sau thời gian ưu đãi, hay lãi suất ổn định và minh bạch trong suốt thời gian vay, uy tín của ngân hàng cũng như tính toán khả năng chi trả…..

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …