Tăng 300.000 mỗi lượng, vàng SJC tiếp tục “phi mã” vào cuối tuần

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Sáng nay giá vàng SJC vẫn tiếp tục tăng thêm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước, hiện đang giao dịch quanh mức 35,60 triệu đồng/lượng.

Ngày 22/8, giá vàng SJC vẫn tiếp tục tăng thêm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước, hiện đang giao dịch quanh mức 35,60 triệu đồng/lượng.

Tại thời điểm 9 giờ 30 phút, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh từ 34,70-35,60 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Công ty DOJI Hà Nội cũng bán ra vàng SJC​ với mức giá tăng mạnh tương tự. ​Hiện thương hiệu này ​được DOJI Hà Nội niêm yết chiều mua và bán trong khoảng từ 34,90-35,40 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đòng/lượng.

Tương tự, chiều mua vào/bán ra của giá vàng SJC tại các doanh nghiệp như Techcombank, Vietinbank Gold, VPBank và Sacombank cũng giao dịch quanh ngưỡng 34,80-35,45 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với đầu tuần, thương hiệu này đã tăng tới 1,45 triệu đồng mỗi lượng. Mặc dù tăng cao nhưng khoảng cách giữa mua và bán vẫn được các doanh nghiệp nới rộng tới 900.000 đồng/lượng để đảm bảo an toàn, trong khi bình thường thì khoảng cách này chỉ ở mức 500.000 đồng/lượng.

Biến động khó lường và tăng cao của giá vàng cũng khiến người dân và các nhà đầu tư “dè chừng” với tài sản này. Một đại diện của ​Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý cho hay, trong ngày hôm qua khách hàng chủ yếu gọi điện hoặc tới cửa hàng để khảo giá, thay vì giao dịch ​thực sự.

Các chuyên gia cảnh báo giới đầu tư nên thận trọng khi giá vàng SJC đã tăng trong nhiều phiên gần đây, đặc biệt sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá thêm 1% và nới biên độ từ 2% lên 3%.

Có thể thấy, xu hướng tăng mạnh của giá vàng từ đầu tháng Tám tới nay đã phá vỡ xu hướng giảm liên tục của 5 tháng trước đó.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhưng ở mức nhẹ hơn SJC, hiện được mua vào với giá 31,67 triệu đồng/lượng và bán ra là 32,12 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng so với sáng nay. So với phiên đầu tuần thì thương hiệu này cũng đã tăng 1,09 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã tăng khoảng 8 USD/ounce. Cụ thể, giá vàng trên sàn Kitco thời điểm 9 giờ 30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang giao dịch ở mức 1.159 USD/ounce. So với đầu tuần thì đồng kim loại quý này tăng 45 USD/ounce.

Ở mức giá hiện tại, sau khi quy đổi theo tỷ giá USD trong nước, giá vàng thế giới tương đương 31,47 triệu đồng/lượng, thấp hơn thương hiệu SJC khoảng 4,13 triệu đồng/lượng.

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao khi những thông tin về tài chính thế giới ảnh hưởng mạnh, đặc biệt là sự phá giá đồng nội tệ của Trung Quốc, đồng USD trượt giá và thị trường chứng khoán toàn cầu ảm đạm./.

Theo Thúy Hà

Vietnam+

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …