Tiền đồng tăng nhẹ khi đồng Nhân dân tệ tăng

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Những lo ngại về ảnh hưởng của xu hướng tỷ giá đồng Nhân dân tệ và USD trong tương lai là quá mức, theo quan điểm của HSC.

Theo Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC), tiền đồng đã tăng nhẹ 0,004% ngày 10/9 trên thị trường liên ngân hàng và tăng 0,09% trên thị trường OTC.

Theo HSC, tỷ giá VND/USD trên thị trường liên ngân hàng đã giảm nhẹ ở mức 22.478, tuy nhiên vẫn tăng 5,39% so với mức thấp 21.329 vào ngày 12/2 và cao hơn 0,31% so với trần giao dịch là 22.547. Trong tuần trước, tỷ giá dao động từ 22.470 – 22.448.

Trong khi đó, trên thị trường OTC, tỷ giá đóng cửa 22.645 hôm qua, giảm 0,09%. Mức tỷ giá cao nhất từ đầu năm đến hiện tại là 22.825 vào ngày 26/8. Tỷ giá hiện tại đã cao hơn 6,72% so với mức thấp từ đầu năm đến hiện tại là 21.388 vào đầu tháng 2; trong khi đó cao hơn trần tỷ giá 1,23%.

Điều thú vị là đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc trên thị trường quốc tế thực tế đã tăng khoảng 1% hôm qua với đồn đoán về sự can thiệp của Chính phủ Trung Quốc, là dấu hiệu cho thấy quốc gia này mong muốn tăng kiểm soát lên tiền tệ trong thời gian này.

Gần đây đã có những can thiệp tích cực đối với đồng Nhân dân tệ trong nước này tuy nhiên điều này cũng chỉ mới bắt đầu.

Những lo ngại về ảnh hưởng của xu hướng tỷ giá đồng Nhân dân tệ và USD trong tương lai là quá mức, theo quan điểm của HSC.

Trong khi đó, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế- xã hội quốc gia (NCSEIF), thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) cho biết tỷ giá đồng Nhân dân tệ và USD là yếu tố quan trọng để dự báo các chỉ số vĩ mô chính của Việt Nam. Rõ ràng, những diễn biến lớn của hai tỷ giá này sẽ ảnh hưởng đến tiền tệ trong nước cũng như với xuất khẩu, CPI và GDP. Kịch bản xấu nhất đối với Việt Nam sẽ là diễn biến quan trọng của cả tiền tệ này trong ngắn hạn. Và sẽ ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng và giảm xuất khẩu.

Theo HSC, lạm phát tiền lương (dưới 2%) tại Mỹ không phải là điều lo ngại. Có nghĩa là áp lực lên Cục Dự trữ Liên Bang về tăng lãi suất là không đáng kể vào thời điểm hiện tại. Và nếu có, HSC cho rằng đây chỉ là tạm thời.

“Vì vậy lo ngại về chu kỳ lãi suât mới tăng là ít cơ sở theo quan điểm của chúng tôi. Về đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, sau khi thử nghiệm với cách thức tiếp cận linh hoạt hơn, Chính phủ Trung Quốc có vẻ mong muốn tăng kiểm soát trở lại đối với tiền tệ của mình, cho thấy những diễn biến trước đó sẽ không lặp lại trong thời gian tới. Vì vậy trong khi những lo ngại là hợp lý, chúng tôi giữ quan điểm trung lập hơn về vấn đề này.”, HSC cho biết.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ/HSC

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …