USD ngân hàng đảo chiều giảm mạnh, vàng hết “nóng”

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Gần cuối buổi chiều nay (19/8), các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm mạnh giá USD, sau khi có bước tăng đột biến sau nhiều lần điều chỉnh trong buổi sáng và đầu giờ chiều.

Cụ thể, ghi nhận lúc 15h45, tỷ giá của Vietcombank còn 22.290 – 22.390 đồng (mua – bán), giảm 60 đồng so với mức giá đỉnh cuối buổi sáng.

Tỷ giá của Vietinbank cùng thời điểm là 22.310 – 22.400 đồng, giảm 60 đồng mua vào và 50 đồng bán ra.

Ngân hàng ACB trong khi đó niêm yết tỷ giá ở mức 22.300 – 22.420 đồng, giảm 20 đồng mua vào nhưng hạ 60 đồng bán ra so với giá đầu giờ chiều.

Tỷ giá của ngân hàng Techcombank lúc này là 22.250 – 22.410 đồng, tăng 50 đồng mua vào nhưng giảm 70 đồng giá bán ra so với cách đây 4 giờ đồng hồ.

Sáng nay, ngay sau khi NHNN nâng tỷ giá bình quân liên ngân hàng thêm 1%, đồng thời nới biên độ tỷ giá từ 2% lên 3%, các ngân hàng đã đồng loạt tăng mạnh giá USD, mức giá tăng phổ biến trên 200 đồng. Thị trường sau đó tiếp tục được điều chỉnh theo hướng tăng, mức tăng so với ngày hôm trước có nơi lên tới gần 400 đồng, và phổ biến là hơn 300 đồng mỗi USD.

Không chỉ ngoại tệ, giá vàng cũng được đẩy lên khá cao. Lúc gần 9h sáng, giá bán vàng được đẩy tăng 1 triệu đồng/lượng so với ngày hôm trước, trong khi giá mua vào chỉ tăng chưa đến 300 nghìn đồng. Khoảng cách giá bán ra và mua vào lên tới 700 nghìn đồng.

Tuy nhiên động thái này kéo dài không được lâu, thị trường sau đó đã quay đầu đi xuống. Giá vàng trong ngày từ lúc 10h sáng đến chiều nay phổ biến giao dịch phổ biến ở mức bán ra 34,4 triệu đồng/lượng và mua vào là 34 triệu đồng/lượng.

So với cuối ngày hôm qua, giá mua vàng hiện chỉ cao hơn chưa đến 100 nghìn đồng/lượng, trong khi giá bán ra cao hơn khoảng 350 nghìn đồng/lượng.

Các chuyên gia nhận định, sự điều chỉnh của tỷ giá sẽ có tác động lên thị trường tài chính là chắc chắn, nhưng tác động này sẽ không kéo dài. Thị trường sẽ trở lại ổn định sau vài ngày tới.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …