Vẫn chưa có kết luận thanh tra chính thức Eximbank

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Các ảnh hưởng trọng yếu (nếu có) của Kết luận thanh tra đối với tình hình hoạt động của Eximbank tại ngày 30/6/2015 và kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất cho giai đoạn 6 tháng đầu năm chưa được phản ánh trong báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – EIB) vừa công bố báo cáo tài chính riêng lẻ và hợp nhất 6 tháng đầu năm đã soát xét.

Theo báo cáo, kiểm toán KPMG cho biết đã thực hiện công tác soát xét báo cáo tài chính của EIB theo Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam số 910 – Công tác soát xét báo cáo tài chính. Chuẩn mực này yêu cầu KPMG phải lập kế hoạch và thực hiện soát xét để có được sự đảm bảo vừa phải rằng báo cáo tài chính giữa niên độ không chứa đựng những sai sót trọng yếu.

Công tác soát xét bao gồm chủ yếu là việc trao đổi với nhân sự ngân hàng và áp dụng các thủ tục phân tích trên những thông tin tài chính. Công tác này cung cấp một mức độ đảm bảo thấp hơn công tác kiểm toán. KPMG cho biết họ không thực hiện công việc kiểm toán nên cũng không đưa ra ý kiến kiểm toán.

Trong công tác soát xét, KPMG cho biết không có sự kiện nào để cho rằng báo cáo tài chính giữa niên độ không phản ánh trung thực và hợp lý, trên các khía cạnh trọng yếu, tình hình tài chính, kết quả hoạt động và lưu chuyển tiền tệ của ngân hàng tại 30/6/2016.

Tuy nhiên KPMG lưu ý người đọc đến thuyết minh số 40 của báo cáo tài chính hợp nhất (và thuyết minh 39 trên báo cáo riêng lẻ). Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đang tiến hành thanh tra các hoạt động của Eximbank trong kỳ và chưa ban hành kết luận thanh tra chính thức tại ngày lập báo cáo tài chính hợp nhất này.

Do đó, các ảnh hưởng trọng yếu (nếu có) của Kết luận thanh tra đối với tình hình hoạt động của Eximbank tại ngày 30/6/2015 và kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất cho giai đoạn 6 tháng đầu năm chưa được phản ánh trong báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ này.

KPMG cho biết thêm, báo cáo tài chính năm 2014 và báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm của Eximbank đã được lần lượt kiểm toán và soát xét bởi một công ty kiểm toán khác và công ty kiểm toán này đã đưa ra ý kiến chấp nhận toàn phần trong báo cáo kiểm toán ngày 25/3/2015 và kết luận soát xét chấp nhận toàn phần trong báo cáo kết quả công tác soát xét ngày 28/8/2014.

Được biết, năm 2014 đơn vị kiểm toán của Eximbank là Ernst & Young.

Báo cáo của Eximbank cho thấy, kết thúc 6 tháng đầu năm ngân hàng có tổng tài sản 130 nghìn tỷ đồng, giảm hơn 30 nghìn tỷ so với đầu năm tương đương tỷ lệ 19%; lợi nhuận trước thuế đạt 567 tỷ đồng và sau thuế là 442 tỷ đồng, giảm 14% so với cùng kỳ năm trước.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …