Vụ phó Vụ tín dụng các ngành kinh tế làm Chủ tịch DongA Bank

Vay nhanh 24h hỗ trợ vay tin chap tphcm, vay tín chấp Hà Nội,... dễ dàng và nhanh chóng nhất Việt Nam. Đăng ký vay tại https://hotrovay24h.com

Theo nguồn tin từ The Saigontimes, Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước Võ Minh Tuấn đã được bầu vào vị trí Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đông Á.

Sau những thay đổi trong Ban Điều hành của Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank), HĐQT của ngân hàng này cũng đã bầu được Chủ tịch HĐQT mới sau khi ông Cao Sỹ Kiêm xin từ nhiệm.

Theo thông tin từ Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh cho biết Ngân hàng Nhà nước đã chỉ định ông Võ Minh Tuấn tham gia Hội đồng Quản trị của DongA Bank với vị trí ủy viên, thay thế vị trí của ông Trần Phương Bình.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online cũng cho biết thêm Hội đồng quản trị DongA Bank đã họp và đồng ý với đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của DongA Bank của ông Cao Sỹ Kiêm, hiện là Chủ tịch HĐQT.

Ngay sau đó, các thành viên Hội đồng Quản trị cũng thống nhất bầu ông Võ Minh Tuấn lên làm Chủ tịch HĐQT thay ông Cao Sỹ Kiêm trong sáng nay.

Như vậy, sau khi ông Cao Sỹ Kiêm từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT đồng thời rút khỏi HDQT của DAB và ông Võ Minh Tuấn thay thế ông Trần Phương Bình, tổng số thành viên HĐQT của DAB là 7 người.

Ông Võ Minh Tuấn sinh ngày 24/10/1967. Ông Tuấn đã đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo tại các ngân hàng và được bổ nhiệm chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, thuộc Ngân hàng Nhà nước từ tháng 9/2014.

Trước đó, từ tháng 1/2014, ông Tuấn là Phó Tổng Giám đốc của Ngân hàng OCB. Trước khi về OCB, ông Tuấn đã có hơn 20 năm công tác tại Ngân hàng Công Thương – Vietinbank (kể từ năm 1990 đến 2013). Được biết, tại Vietinbank ông đã làm tại các vị trí như cán bộ phòng kế toán tài chính, Trưởng phòng kế toán tài chính, Phó giám đốc Vietinbank chi nhánh TP HCM và Phó tổng giám đốc Vietinbank từ tháng 4/2010 đến tháng 10/2013.

Ông Tuấn tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế phát triển – Viện Nghiên cứu Hà Lan liên kết Đại học Kinh tế TP HCM; Cử nhân Tài chính tín dụng trường Đại học Ngân hàng TP HCM.

Mới đây, sau khi NHNN đình chỉ chức vụ Tổng Giám đốc của ông Trần Phương Bình, Hội đồng quản trị DongABank đã bầu ông Nguyễn An, Phó tổng giám đốc DongABank được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc điều hành ngân hàng Đông Á.

NHNN đã chấp thuận của ngân hàng này tự bầu nhân sự dù trước đó đã có kế hoạch đưa cán bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) vào điều hành công ty.

Theo Trần Ngọc

Người đồng hành

Thông tin liên quan

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

[Nhà phố]Nhà phố Sài Gòn ồ ạt bung hàng

Dù các dự án căn hộ mới tiếp tục bung hàng đều đặn nhưng nguồn cung nhà phố hiện hữu đang chào bán hoặc cho thuê vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 47% trên tổng rổ sản phẩm của Propzy Việt Nam. Thống kê của đơn vị này, trên …


[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

[Thế giới di động] Nhà đầu tư nước ngoài đua chốt lời tại Thế giới Di động

Nhiều quỹ ngoại đã bán ra lượng lớn cổ phần khi Thế giới Di động (Mã CK: MWG) đang ở thời kỳ huy hoàng nhất kể từ khi thành lập năm 2004. Mekong Enterprise Fund II – một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại …


Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn …


IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

IFC ‘rót’ 125 triệu USD vào VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các DN vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt những DN do phụ nữ làm chủ, hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu. …


Giá vàng tăng giảm thất thường

Giá vàng tăng giảm thất thường

Tăng gần 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do Fed chưa tăng lãi suất, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mức tương tự trong phiên Á sáng nay. Vàng tăng giá tại Mỹ ngay sau khi có thông điệp từ cuộc họp chính sách của Cục …